ตามมาชิมเจลาโต้ไทยสุดปัง! Ampersand Gelato ร้านที่ถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 25 สุดยอดร้านเจลาโต้จากทั่วโลกโดย Financial Times 

เช็กอินศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 ชิม Ampersand Gelato เจลาโต้สัญชาติไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 25 สุดยอดร้านเจลาโต้จากทั่วโลกโดยเว็บไซต์ Financial Times สื่อด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจ และการเงิน จากสหราชอาณาจักร ในบทความเรื่อง “The World’s greatest ice-cream stores – 25 hot spots for first- rate gelato, granita, and glance” ที่รวบรวมสุดยอดร้านไอศกรีมจากหลากหลายประเทศทั่วทุกมุมโลก โดย 2 รสชาติที่ถูกพูดถึง ได้แก่ Butterfly pea ได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำอัญชันมะนาว เครื่องดื่มคลายร้อนของไทย ที่นำดอกอัญชันมาต้มในน้ำ จนได้น้ำสีน้ำเงินเข้มตามสีของดอกอัญชัน และเติมรสเปรี้ยวด้วยผลไม้คู่ครัวไทยอย่างมะนาวลงไป สีน้ำเงินก็จะเริ่มเปลี่ยนสี กลายเป็นสีม่วงสวยสดใส ทานแล้วชื่นใจ สดชื่น คลายร้อน และ Earl Grey tea ที่คัดเลือกสุดยอดใบชาชั้นเลิศมาทำเป็นเจลาโต้สูตรเฉพาะ โดยยังรักษาความหอมและรสชาติจากใบชาแท้ ๆ ไว้ไม่จางหาย

สำหรับที่ Ampersand Gelato มีรสชาติที่เป็น Best Seller อีกหลายรสชาติที่อยากแนะนำให้ลองชิม ไม่ว่าจะเป็น Dark Chocolate Coconut Milk  จากเมนูดาร์กช็อกโกแลต รสชาติที่ขายดีของทางร้าน ได้นำ “อะยัม” กะทิออร์แกนิคมาใช้ทดแทนนมออร์แกนิค ซึ่งทำให้ได้ความเข้มข้นของดาร์กช็อกโกแลต ที่ผสานเข้ากับความหอมมัน กลมกล่อมจากกะทิอะยัม และกลิ่นหอมละมุนของมะพร้าวอบแห้งที่โรยด้านบน

ตามด้วยรส Japanese Melon Coconut Milk เจลาโต้หวานเย็นชื่นใจ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากขนมไทยอย่างแตงไทยน้ำกะทิ เราเพิ่มความหอมหวานมากขึ้นด้วยเมล่อนสายพันธุ์ญี่ปุ่น และกะทิอะยัม  ยิ่งทำให้ได้รสชาติที่หวาน หอม เข้มข้น ชื่นใจสุดๆ รับรองว่าจะอร่อยจนวางไม่ลง

ใครเป็นสาวกเขียวห้ามพลาด Matcha & Red Bean ด้วยเสน่ห์แห่งรสชาติฝาดนิดๆ ของมัทฉะ แน่นอนว่าไม่มีอะไรเข้ากันได้ดีไปกว่าถั่วแดง ร้านนี้เลือกใช้มัทฉะแท้เกรดพรีเมียมซึ่งถือเป็นชาเขียวชั้นดีที่นิยมใช้ในพิธีชงชาของชนชั้นสูงในญี่ปุ่น ด้วยกรรมวิธีการบดยอดอ่อนใบชาอย่างพิถีพิถันจนได้ผงสีเขียวนวล  เพื่อคงไว้ซึ่งความหอมและรสอูมามิ พร้อมเสิร์ฟคู่กับถั่วแดงโฮมเมดแสนอร่อย เคี้ยวเพลินที่ทาง Ampersand ตั้งใจทำขึ้นมา เพื่อเติมเต็มความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ 

มาสัมผัสความอร่อยของเจลาโต้และซอร์เบต์โฮมเมด ที่พิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบและได้รับแรงบันดาลใจจากทั่วมุมโลก ที่ Ampersand Gelato ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยไม่มีที่สิ้นสุดกับร้านอาหารดังระดับโลกที่เซ็นทรัลเวิลด์ The Biggest Food Destination ตัวจริง ระดับโลก ที่รวมร้านอาหารดังมากที่สุดทั้งในประเทศและจากทั่วทุกมุมโลก บนพื้นที่กว่า 46,000 ตร.ม. เตรียมพบประสบการณ์ระดับโลกได้อีกมากมายที่ Facebook : Centralworld

Message us