“น้องฉัตร” เปลี่ยนลุค “อิงฟ้า” สวยสง่าดุจเจ้าหญิงกรีก

ต้องบอกว่าสวยใสผิวอิ่มน้ำมากๆ สำหรับลุคล่าสุดที่ น้องฉัตร-ฉัตรชัยเพียงอภิชาติ แต่งหน้าเปลี่ยนสไตล์สาวหน้าหวาน อิงฟ้า วราหะมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ให้ออกมาในแบบที่หลายคนไม่คุ้นตา เรียกว่าเนรมิตออกมาสวยใสแต่ดูแพงสุดๆ

“น้องฉัตร” พูดถึงการแต่งหน้าในครั้งนี้ว่า เกิดจากที่ตนเองติดตาม “อิงฟ้า” จึงอยากให้มาแต่งหน้าเปลี่ยนลุคกัน ซึ่งหลายคนจะเห็นอิงฟ้าในลุคนางงามที่แต่งเต็ม วันนี้อยากแต่งหน้าให้อิงฟ้าในลุคผิวใสๆ บ้าง“อยากทำลุคน้องให้สวยมีอินเนอร์แบบ Exotic เบาๆ เป็นผิวที่อาจจะไม่ได้ขาวมาก แต่เป็นผิวเนียนเรียบ แต่งตาน้อยๆ เขียนอินไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า เขียนคิ้ว เติมแก้มให้มีความสีระเรื่อ ส่วนสีปากที่ดูเป็นสีธรรมชาติ คือ Reference ลุคนี้คือการแต่งหน้าให้คลีนๆ ดูเป็นธรรมชาติครับ”

สำหรับเทคที่ใช้ในการแต่งหน้าในครั้งนี้ ด้วยใบหน้าของน้องอิงฟ้าที่มีความคมชัดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นดวงตาที่มีชั้นตาชัด หรือว่าเป็นรูปปาก รวมถึงตรงช่วงกลางใบหน้าก็คือจมูก คือน้องเป็นคนที่หน้าสดก็สวย คราวนี้สิ่งหนึ่งที่เราจะทำให้หน้าสดแล้วเขาสวยก็คือ การที่จะต้องลง Makeup ให้ดูเหมือนไม่แต่งหน้า แต่ว่าจริงๆ แล้วก็คือมีการลงรองพื้นและลงสีต่างๆ

น้องฉัตรก็มีการปรับแก้ตรงคิ้วบ้าง จากที่ดูสีออกโทนดำๆ เราก็จะพยายามเขียนให้มันเป็นน้ำตาลหน่อย แล้วก็เขียนคิ้วตามรูปทรงของน้องเขาเลย ส่วนดวงตาที่น้องฉัตรแต่ง ก็จะใช้สีออกโทนชมพูน้ำตาล ก็คือแบบว่าทาอ่อนๆ แล้วก็เขียนอินไลเนอร์ใต้ขนตา แล้วก็ต่ออายไลเนอร์ตรงหางตานิดหนึ่ง บวกกับการดัดขนตาและปรับมาสคาร่า มีการผสมสีรองพื้น ก็คือกลางหน้าสว่าง แล้วก็ตรงบริเวณข้างๆ ขอบหน้าก็จะเป็นสีเข้มเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้าครับ”

ส่วนวิธีเลือกเฉดรองพื้น จริงๆ แล้วการเลือกเฉดรองพื้นตามท้องตลาด หรือว่าการหาสีรองพื้นให้เข้ากับผิว เป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญมาก หลายคนเวลาไปที่เคาน์เตอร์จะชอบเทสรองพื้นบริเวณช่วงหลังมือ หรือว่าบริเวณช่วงตรงอุ้งมือ แต่คราวนี้หลักการง่ายๆ ถ้าเกิดเราอยากเทสรองพื้นให้ได้สีใกล้เคียง อยากให้ลองเทสกับบริเวณคาง ที่มีพื้นผิวชิดกับใบหน้าที่สุด หรือว่าบริเวณช่วงคอที่มันอยู่ชิดกับใบหน้าที่สุด เพราะว่าเราจะเห็นสีผิวจริง

ถ้าเป็นไปได้ ให้ตรงบริเวณข้างแก้มจะดีกว่า เพราะว่าเราจะรู้ว่าสีไหนที่ใกล้เคียงกับเรา และอย่างน้อยเทคนิคการลงรองพื้น น้องฉัตรแนะนำว่าผู้หญิงเราควรมีสีรองพื้นอย่างน้อยมากกว่าหรือ 2 เฉดสีนะครับ 2 เฉดสีคืออะไร เช่น สีผิวอาจจะสว่างกว่าผิวจริงหรือว่าอาจจะเข้มกว่าผิวจริง 1 เบอร์และเอามามิกซ์รวมกันเป็นเบอร์กลางได้ หรือว่าอาจจะมีเบอร์สำหรับสีผิวเรา สว่างกว่า แล้วก็เข้มกว่าได้”

สาวๆ คนไหนกำลังมองหารองพื้นที่ให้งานผิวเนี๊ยบ เก็บ “Chat Cosmetics” ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกได้เลย โดยตอนนี้ทางแบรนด์มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี เป็นรองพื้นเนื้อซาติน เกลี่ยง่าย ราคา 790 บาท

สามารถดูรายละเอียกเพิ่มเติมได้ที่ IG : chatcosmetics หรือ ไลน์ช็อปปิ้ง : https://shop.line.me/@matin.cosmetics

Message us