เชฟเจฟ แรมซีย์ เล่าเรื่องฤดูใบไม้ร่วงผ่านเมนูประจำฤดูกาลที่ คินสุกิ

ฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่นเป็นช่วงเวลาที่วัตถุดิบท้องถิ่นตามฤดูกาลมีความความสมบูรณ์แบบที่สุดทั้งสัมผัสและรสชาติ เชฟเจฟ โอคาดะ แรมซีย์ ผู้มีชื่อเสียงจึงได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม รังสรรค์เมนูใหม่ ที่มีรสชาติซับซ้อนแต่กลมกล่อมและดึงดูดที่สุด ที่ห้องอาหารคินสุกิ แบงค็อก บาย เจฟ แรมซีย์  

เมนูประจำฤดูใบไม้ร่วง มีให้คุณเลือก 2 เมนูสำหรับมื้ออาหารกลางวันและมื้อเย็น เริ่มแล้ววันนี้จนถึง 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 โดยเซ็ต Ito 8-คอร์ส ราคา 4,300 บาทต่อท่าน และเซ็ต Kin 10-คอร์ส ราคา 6,300 บาทต่อท่าน

เชฟแรมซีย์ได้รับแรงบันดาลใจจากความชื่นชอบในรสชาติและสัมผัสที่มีความลึกลับของเห็ด เขาได้เลือกเห็ดหกชนิดที่แตกต่างกันซึ่งหาได้จากป่าในญี่ปุ่นและยุโรป อาทิ Dobin mushi (จากเมนู Kin) เป็นซุปรสนุ่มปรุงอย่างประณีตโดยเห็ดเป็นส่วนผสมหลัก ตั้งแต่ matsutake จากญี่ปุ่น porcini จากอิตาลี ไปจนถึงเห็ด chanterelle และ black trumpet 

เชฟนำเห็ด Shiitake มาเคี่ยวกับคอนบุในซึคุดานิ จากนั้นนำมาจับคู่กับปลาอาคามุทสึที่ย่างก่อนแล้วนำมาตุ๋นจนนุ่ม ส่วนเห็ด Honey cap nameko rooms จะนำมาเป็นวัตถุดิบในซุปมิโซะ ซึ่งเสิร์ฟพร้อม shokuji ที่ประกอบด้วยข้าว มันหวาน แตงกวาดอง 

Truffle kawabon เป็นอาหารในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นอายของอาหารฝรั่งเศส โดยมีไก่และทรัฟเฟิล หนังไก่ถูกนึ่งข้ามคืนแล้วรีดเป็นแผ่นด้วยมือเพื่อทำ ravioli จากส่วนท้ายของไก่หรือ bonjiri จากนั้นนำห่ออย่างประณีต แล้วนำมาทอดให้ด้านนอกกรอบ ย่างบนถ่าน เสิร์ฟพร้อมซอสจากซุปไก่ผสม truffle yuzu และโปะด้วย truffles 

ทั้งสองเมนูจะปิดท้ายด้วยของหวาน mizugashi เมนูที่เจฟ รังสรรค์ขึ้นสำหรับการแข่งขันเชฟกระทะเหล็กเมื่อเร็ว ๆ นี้ และทำให้เขาได้ชัยชนะของผู้ท้าชิงมาครอง ของหวานแสนอร่อยนี้คือไอศกรีมนัตโตะ ทำจากถั่วหมักเข้มข้น ตกแต่งด้วยเชอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ มีรสเปรี้ยวหวานรวมกัน ให้รสสัมผัสและรสชาติแสนอร่อยเกินบรรยาย

สำหรับ คินสุกิ แบงค็อก ดูแลโดยเซฟเจฟ โอคาดะ แรมซีย์ ผู้มีชื่อเสียง เจฟเคารพและชื่นชมวัฒนธรรมไคเซกิของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันเขาได้นำมิติใหม่ที่น่าตื่นเต้นมาสู่การรับประทานอาหาร เมื่อเร็ว ๆ นี้ เชฟเจฟชนะการต่อสู้ในครัวอันน่าตื่นเต้นในการแข่งขันการทำอาหารทางโทรทัศน์อย่างเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยอันทรงเกียรติด้วยการใช้ส่วนผสมของญี่ปุ่นอย่างสร้างสรรค์ 

เขาท้าทายหัวหน้าเชฟกระทะเหล็ก อย่าง เชฟ อาร์ ธีรภัทร์ ด้วยการปรุงอาหารญี่ปุ่นสมัยใหม่ แต่มันเป็นการผสมผสานระหว่างรสชาติดั้งเดิมและเทคนิคที่สร้างสรรค์ของเขา ซึ่งทำให้กรรมการพอใจ เมนูของเขานำเสนอส่วนผสมตามธีมที่เลือกไว้ ได้แก่ หอยนางรมอิวากิขนาดยักษ์ เนื้อคุโรเกะวากิว A5 และหนวดปลาหมึกยักษ์มิซูดาโกะและนัตโตะ อาหารอันโอชะจากถั่วเหลืองหมักแบบเหนียวหนึบ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะ จานที่ชนะของเขา ประกอบไปด้วยของหวานไอศกรีมนัตโตะ จะถูกนำเสนอในเมนูไคเซกิทั้งหมดที่ คินสุกิ ในช่วงนี้เท่านั้น

คินสุกิ แบงค็อก บาย เจฟ แรมซีย์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ที่ โรงแรมดิ แอทธินี อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น กรุงเทพฯ  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะ โทร 02 650 8800 email: [email protected]

Message us