เปิดตัว “Victorr” ไฮแฟชั่นแบรนด์น้องใหม่สายเลือดไทย พร้อมเผยโฉมชุดอีฟนิ่งแวร์และชุดเวดดิ้งคอลเลคชั่นแรกอย่างเป็นทางการ


ดร.วิราวรรณ ศรีสมบูรณานนท์ 
ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Victorr (วิคเทอร์) ร่วมด้วย วิจิตรา เครือโสภณ แฟชั่น
ดีไซเนอร์และเดรสเมคเกอร์มากความสามารถ จัดงานแกรนด์ โอเพนนิ่งเปิดตัว “Victorr” แบรนด์อีฟนิ่งแวร์และชุดแต่งงานสัญชาติไทย ในแบบ Bespoke ที่นำเสนออัตลักษณ์แห่งแฟชั่นชั้นสูงด้วยศิลปะการตัดเย็บระดับกูตูร์ พร้อมเผยโฉมคอลเลคชั่นแรกผ่านลวดลายฟลอรัลในชื่อ ‘Burgeon’(เบอร์เจิน) ภายใต้แรงบันดาลใจอันสะท้อนถึงการผลิบานแห่งความสุขครั้งใหม่ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ณ วิคเทอร์ บูติก โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

แม้จะจบปริญญาเอกด้านวิศวกรรมศาสตร์ แต่ก็ไม่มีสิ่งใดหยุดความฝันของ “ต่อ” วิราวรรณ ศรีสมบูรณานนท์ วิศวกรสาวผู้หลงใหลโลกแฟชั่น การวาดรูป และงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งในที่สุดเธอก็สามารถเดินตามฝันเปิดแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองได้สำเร็จ โดยก่อนหน้านี้ก็ได้ชิมลางด้วยการเปิดบูติกเล็กๆ สำหรับขายเสื้อผ้าระหว่างที่กำลังศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษมาแล้ว จากนั้นจึงได้นำแรงบันดาลใจที่มีต่องานศิลปะมาต่อยอดเป็นการทำธุรกิจห้องเสื้ออย่างจริงจัง เริ่มจากการปลุกปั้นแบรนด์ “Kinntor” (คินณ์เทอร์) เสื้อผ้าเรดี้ ทู แวร์ สไตล์แคชชวล ที่เน้นสีสัน ความสดใส ร่าเริง กับคาแรคเตอร์ของสาวหวานซ่อนเปรี้ยวที่เหมาะกับทุกวัย มาพร้อมลายปรินท์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งล้วนสร้างสรรค์มาจากฝีมือวาดภาพที่เจ้าตัวชื่นชอบการวาดรูปดอกไม้เป็นพิเศษ มีให้เลือกสรรทั้งเดรส, กางเกง, แจ็คเก็ต, จั๊มพ์สูท,ผ้าพันคอ และ กระเป๋า 

และเพื่อสานต่อแพชชั่นที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ล่าสุดจึงจับมือกับเพื่อนสนิท “โน๊ต” วิจิตรา เครือโสภณ ดีไซเนอร์ไทยไฟแรง ศิษย์เก่าแห่งสถาบันแฟชั่นดีไซน์ชื่อดังอย่าง Parsons ที่สั่งสมประสบการณ์ด้านการออกแบบในนิวยอร์กมากว่า 20 ปี อีกทั้งเคยร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย อาทิ Kenneth Cole, Anna Sui, Luca Luca เปิดตัวแบรนด์แฟชั่นชั้นสูง “Victorr” กับชื่อแบรนด์ที่มีความหมายพิเศษจากคำว่า Victory อันบ่งบอกถึงชัยชนะ ผสานกับชื่อ ‘ต่อ’ ของเจ้าของแบรนด์เองได้อย่างลงตัว นำเสนอชุดอีฟนิ่งแวร์และชุดแต่งงานสำหรับทุกเพศทุกวัย ในแบบ Bespoke ที่โดดเด่นด้วยแมททีเรียล ความประณีตละเอียดลออ อีกทั้งเทคนิคการตัดเย็บระดับกูตูร์ ซึ่งนอกจากจะนำส่งความวิจิตรแห่งงานฝีมืออันสมบูรณ์แบบ ยังนับเป็นชิ้นงานที่อบอวลไปด้วยเรื่องราวที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของชุดด้วยเช่นกัน โดยมาพร้อมกับความมุ่งมั่นที่อยากรังสรรค์เครื่องแต่งกายอันเปรียบเสมือนมรดกเปี่ยมคุณค่าที่สามารถส่งต่อให้ลูกหลานได้อย่างภาคภูมิใจ

ประเดิมผลงานคอลเลคชั่นแรกอย่างเป็นทางการในชื่อ ‘Burgeon’ อันเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและพลังบวก โดยได้ไอเดียมาจากช่วงวิกฤตโลกที่ทุกคนต่างต้องเผชิญกับความยากลำบาก ก่อนที่จะสามารถก้าวผ่าน เติบโต และกลับมาเฉิดฉายในแบบตัวเองอีกครั้ง เช่นเดียวกับการถือกำเนิดของแบรนด์ Victorr และชื่อคอลเลคชั่น‘Burgeon’ ที่สะท้อนถึงการผลิบานแห่งความสุขครั้งใหม่ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ถักทอออกมาเป็นผลงานอีฟนิ่งแวร์และชุดเวดดิ้งหลากหลายสไตล์ ที่เลือกถ่ายทอดความหรูหราสง่างามผ่านลวดลายของมวลหมู่ดอกไม้ ผสานลูกเล่นการออกแบบด้วยดีเทลของเท็กซ์เจอร์และวอลลุ่ม ซึ่งช่วยเข้ามาเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับคอลเลคชั่นได้อย่างลงตัว

“ความเป็น Victorr คือการเป็นทั้งดีไซเนอร์และเดรสเมคเกอร์ ที่เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์ แต่รวมไปถึงการสรรสร้างสิ่งเหล่านั้นขึ้นมาเป็นชิ้นงานจริง เน้นที่งานฝีมือและความพิถีพิถันในทุกรายละเอียด ตั้งแต่เรื่องเนื้อผ้า, โครงร่าง, คัตติ้ง, เดรปปิ้ง, แพทเทิร์น และ งานปักมือ ซึ่งเรามีความเชี่ยวชาญและลงมือทำเองในทุกขั้นตอน ที่สำคัญคือความเข้าใจตัวตนของลูกค้า ซึ่งไม่ได้คำนึงถึงแต่ความสวยงามของแบบชุดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความมั่นใจที่ทุกคนต้องรู้สึกได้และเปล่งประกายที่สุดเมื่อสวมใส่ชุดของเรา”

ทั้งนี้หากเอ่ยถึง “โน๊ต” วิจิตรา เครือโสภณ นับเป็นนักออกแบบที่ได้รับการยอมรับในแวดวงแฟชั่นชั้นสูงตลอดระยะเวลาการทำงานที่นิวยอร์ก ซึ่งมีโอกาสร่วมงานกับคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปารีส – นิกกี้ ฮิลตัน, โบโน วง U2และ เซเรนา วิลเลียมส์ โดยเธอยกย่องให้ โยจิ ยามาโมโตะ ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น ผู้มีทฤษฎีการออกแบบแหวกแนวไม่ซ้ำใครเป็นหนึ่งในต้นแบบของแนวคิดและความสำเร็จ

พบกับ วิคเทอร์ บูติก ได้แล้ววันนี้ ที่ The Arcade โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 092-284-2456

Message us