ชี้เป้าพิกัดอร่อย มิติใหม่ของขนมไทยโบราณที่น่าทานที่สุด @ร้านหวานไทย WAAN THAI

ชวนไปปักหมุดร้านขนมไทยเปิดใหม่ในย่านทองหล่อ โดยผลงานการรังสรรค์เมนูของสุดยอดเชฟอาหารไทย อย่างเชฟชุมพล แจ้งไพร (เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว จากร้าน R-HAAN) ที่ครั้งนี้ต่อยอดความสำเร็จจาก 4 ปีที่ผ่านมาของร้านอาหาร (R-HAAN) ซึ่งก่อตั้งโดยคุณต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ด้วยเจตนารมย์ที่อยากถ่ายทอดความตั้งใจในการนำเสนออาหารจากภูมิปัญญาอาหารไทย จนประสบความสำเร็จด้วยรางวัลการันตีมากมาย โดยเฉพาะรางวัลมิชลินซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ซึ่งร้านอาหาร (R-HAAN) สามารถคว้า 1 ดาวมาได้ตั้งแต่ปีแรกที่เปิดร้าน และครองรางวัล 2 ดาวมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา

สำหรับน้องใหม่อย่างร้าน “หวานไทย Waan Thai” เชฟชุมพลพร้อมนำเสนอขนมไทยอินโนเวทีฟ เผยเรื่องราวของขนมไทยแบบโบราณในลุคที่ดูทันสมัยเพื่อให้ออกมาหน้าตาดูอินเตอร์ สื่อสารเข้าใจง่ายขึ้นในแบบสากล จึงไม่แปลกใจเลยที่ขนมแต่ละชนิดจะถูกเนรมิตให้ออกมาเหมือนขนมในร้านเบเกอรี่ของฝรั่ง ทว่า มาจากแก่นแท้ของไทยที่ยังคงกลิ่นหอมรัญจวนอันเป็นเอกลักษณ์ชวนให้ลิ้มลอง พร้อมให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันไปในแต่ละเมนู

เมนูแนะนำ อาทิ Waan Thai High Tea (4 Dessert : 4 Savoury) เช็ตของหวานที่อยากให้ลอง (ราคา 1 ท่าน 612 บาท หรือ 2 ท่าน 1,212 บาท) อิ่มเอมกับเครื่องคาวหวานไซส์น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นเครปผัดไทยเส้นจันท์ ไก่บ้านย่างยอดชา ขนมเบื้องเสวย ขนมครกคาเวียร์ ช่อชมพูหวานไทย ดาราทอง เค้กกะทิสดมะพร้าวหอม ช็อคโกแลตเชียงใหม่ไส้ชาไทย พลาดไม่ได้กับ ขนมตาลโตนดภิรมย์ ทับทิมกรอบ ขนมเปียกปูน มะกรูดลอยแก้ว ส้มฉุนรอแยล มะม่วงดิบหั่นฝอยสอดใส้ในผลลิ้นจี่ ลอยในน้ำเชื่อมปรุง 

เพลิดเพลินไปกับ “ศาสตร์และศิลป์”   ในการสร้างประสบการณ์และรสชาติใหม่ๆ จากการจับคู่เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มรสชาติไปพร้อมกับการลิ้มรสอาหารจานโปรด ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์ Modern Thai Twist

ตามมาสัมผัส “ศาสตร์และศิลป์” ขนมไทยอินโนเวทีฟแบบนี้ได้ที่ร้าน “หวานไทย Waan Thai” ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อซอย 9) ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 17:00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่  094-215-3945, 094-215-4156

ดูรายละเอียดได้ทาง Facebook : https://www.facebook.com/waanthaidessert

Message us